Obata Takeshi, mangaka với chiếc đầu láng diệu kỳ

Read Time:5 Minute, 35 Second

Obata Takeshi (小畑 健 – Điền Trung Kiện) là một mangaka người Nhật Bản. Ông là đồng tác giả của bộ manga nổi tiếng Hikaru – Kì thủ cờ vây với Hotta Yumi. Một số mangaka nổi tiếng khác, như Kentaro Yabuki (tác giả của Black Cat), Nobuhiro Watsuki (tác giả của Rurouni Kenshin) từng là trợ lý cho Obata.

TIỂU SỬ SƠ LƯỢC

Tên đầy đủ : Takeshi Obata(小畑 健, Obata Takeshi)

Bút danh : lúc đầu sensei lấy bút danh là HIJIKATA Shigeru khi vẽ Cyborg Jiichan G nhưng sau đó để là Obata Takeshi

Ngày sinh : 11 tháng 2 năm 1969

Nơi sinh : Niigata – Nhật Bản

Nơi làm việc : Shueisha

Số đo : cao 1m74 , nặng 53 kg xD

Nhóm máu : AB

Chòm sao : Song ngư

SỰ NGHIỆP VÀ GIẢI THƯỞNG

Ông thường cộng tác cùng các mangaka khác để sáng tác với vai trò là họa sĩ thể hiện , và cũng cố vấn cho các mangaka khác trong đó có Kentaro Yabuki ( tác giả Black Cat ) và Nobuhiro Watsuki ( tác giả Rurouni Kenshin ) và Yusuke Murata ( tác giả Eyeshield 21 ) .

Obata sensei được chú ý tới khi ông đoạt giải Tezuka Award cho oneshot 500 Kounen no Kaiwa . Sau khi gia nhập dàn nhân viên của Weekly Shounen Jump , ông đã làm trợ lý cho Makoto Niwano trước khi bắt đầu một series của riêng mình – Cyborg Jii-chan G vào năm 1989 .

Trong nhiều năm , ông gặp khó khăn với việc làm được một bộ truyện thành công , ông bắt đầu cộng tác với những người viết kịch bản khác dựa trên các câu chuyện của họ . ( hố hố , sensei tự biết được khuyết điểm )

Cuối cùng , ông đã xuất bản được một series để lại tên tuổi của mình khi ông hợp sức với Yumi Hotta ở bộ Hikaru No Go vào năm 1998 .

Sensei nổi tiếng được biết đến với vị trí là hoạ sĩ thể hiện cho Hikaru No Go , nhờ đó Obata nhận được giải Shogakukan Manga Award năm 2000 và sau đó là giải Osamu Tezuka Cultural Prize vào năm 2003 với bộ manga Death Note .

Obata sensei là một hoạ sĩ hiếm có trong số những hoạ sĩ vẽ truyện shounen , không chỉ vì sự chi tiết trong tác phẩm , mà còn do thiên hướng về thời trang của ông . Những nhân vật ông vẽ thường ăn mặc rất hợp thời trang và đeo những phụ kiện hợp mốt như khăn choàng , cà vạt hay túi vải .

Ông cũng đã làm hoạ sĩ cho bộ Blue Dragon Ral Ω Grado , chuyển thể từ video game giả tưởng Blue Dragon từ tháng 12 năm 2006 đến tháng 7 năm 2007 .

Mùa thu năm 2007, ông vẽ một truyện ngắn từ kịch bản của Masanori Morita , cùng với một oneshot của Nisio Isin . Đó chính là 2 one shot : Hello Baby và Urooboe Uroboros .

Vẫn do dư âm của 2 bộ manga trước , Obata sensei được đề cử hạng mục Hoạ sĩ xuất sắc nhất năm 2008 Eisner Awards với 2 bộ truyện Death Note và Hikaru No Go .

Hiện tại , ông đang bắt tay với Tsugumi Ohba trong series mới – Bakuman , bắt đầu từ tháng 8 , 2008 . Dự đoán cũng sẽ là một cơn sốt mới như 2 bộ manga thành công trước kia .

Thêm vào sự nghiệp manga của mình , ông đã hoàn thành mẫu thiết kế tuyến nhân vật cho game Castlevania Judgement .

CÁC TÁC PHẨM CHÍNH

Death Note cùng với Tsugumi Ohba ( kịch bản )

Hikaru no go với Yumi Hotta ( kịch bản ) – hỗ trợ bởi Yukari Umezawa ( 5-dan )

Bakuman làm chung với Tsugumi Ohba ( kịch bản )

Blue Dragon : Ral Ω Grado hợp tác với Tsuneo Takano ( kịch bản )

Cyborg Jiichan G – Xử lí cả phần kịch bản và thể hiện

Arabian Majin Bokentan Lamp Lamp [Rampou] cộng tác với Susumu Sendo (kịch bản )

Karakurizoshi Ayatsuri Sakon với kịch bản của Sharakumaro

Cùng các one shot và manga khác như : Hajime , Adidas lust for live …

ĐỜI TƯ

 • Trường trung học trước đây của ông là Aoyama Gakuin Daigaku .
 • Bạn bè / fan trong blog sensei là những nhân vật rất quen thuộc : Ken Akamatsu sensei , Rumiko Takahashi sensei , danh ca Utada Hikaru
 • Ông tự cắt tóc cho mình và cắt mỗi tuần 1 lần , khi lười thì để tới khi nào cần cắt . ( chỉ xuống hình dưới )
 • Sở thích của ông : tìm hiểu về công việc , làm chuyên môn , kinh doanh , đọc sách , sưu tầm lặt vặt …v … v …
 • Manga yêu thích là Dragon ball , film yêu thích : Independence day , nhạc yêu thích : tất cả …
 • Chương trình tivi / Film yêu thích : Cái nào có liên quan đến manga của mình
 • Ngày 07/09/ 2006 , Obata sensei bị tạm giữ vì mang theo trên ô tô một loại dao sử dụng trong quân đội , ông đã giải thích rằng đó chỉ là con dao ông dùng mỗi khi đi cắm trại . Obata còn có một sở thích là lái xe trên đường vào lúc 1 giờ sáng mà không bật đèn pha .

PHONG CÁCH VẼ

 • Các nhân vật nữ sensei vẽ thường là tóc ốp mái , giống dạng duỗi thẳng , để xõa hoặc cột một lọn nhỏ , rất dễ thương .
 • Ông thường kết hộp tả bóng nhiều lần bằng những màu sáng nhất . Ví dụ như E000 , E00 , E09
 • Ông có 9 phụ tá tất cả , 4 nữ 5 nam . Thường mỗi khi làm việc thì có ít nhất 5 người phụ giúp ông . Nhưng sensei không cho phép hút thuốc trong giờ làm việc đâu nhé . Sensei cho biết không bao giờ nghe nhạc hay xem tivi lúc làm việc . Ông nói rằng mình sẽ nảy ra nhiều ý tưởng mới nếu không bị xao lãng và mất tập trung . Và vì thế , ông cần 1 không gian thật yên tĩnh .
 • Ông có một chiếc điện thoại kiểu dáng rất ngầu , dù rằng theo ông nó sắp “về hưu” rồi . Sensei thường dùng nó để nhắn tin cho các phụ tá để hối việc như là : “Bao giờ các cô cậu mới chịu tới đây hả ?” , rồi thì họ gửi lại cho ông là “Thôi nào đại ca , cho tụi em nghỉ chút đi” .

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %