“Mắt Biếc” ra mắt phiên bản đặc biệt

Read Time:3 Minute, 13 Second

Tác phẩm được yêu thích bậc nhất của Nguyễn Nhật Ánh sẽ có phiên bản đặc biệt cùng nhiều ấn phẩm tặng kèm ra mắt ngày 8/8/2019.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Mắt biếc là một tác phẩm được nhiều người bình chọn là hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm này cũng đã được dịch giả Kato Sakae dịch sang tiếng Nhật để giới thiệu với độc giả Nhật Bản.

“Tôi gửi tình yêu cho mùa hè, nhưng mùa hè không giữ nổi. Mùa hè chỉ biết ra hoa, phượng đỏ sân trường và tiếng ve nỉ non trong lá. Mùa hè ngây ngô, giống như tôi vậy. Nó chẳng làm được những điều tôi ký thác. Nó để Hà Lan đốt tôi, đốt rụi. Trái tim tôi cháy thành tro, rơi vãi trên đường về.”

… Bởi sự trong sáng của một tình cảm, bởi cái kết thúc buồn, rất buồn khi xuyên suốt câu chuyện vẫn là những điều vui, buồn lẫn lộn …

RA MẮT PHIÊN BẢN ĐẶT BIỆT

Mắt biếc là một trong những tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Nhật Ánh. Câu chuyện tình của Ngạn dành cho cô gái có đôi mắt biếc Hà Lan làm lay động, day dứt bao lớp bạn đọc.

Sau nhiều lần tái bản, mới đây, NXB Trẻ thông báo phát hành phiên bản đặc biệt 2019. Bản đặc biệt có bìa cứng, dày 298 trang, bên cạnh đó Mắt biếc tái bản với bìa mới cũng được thực hiện. Đơn vị này còn cho ra mắt nhiều ấn phẩm tặng kèm sách như postcard, sổ tay với thiết kế theo nhiều phiên bản bìa của Mắt biếc trước đây, túi canvas…

Một ngày hội dành cho người hâm mộ Mắt biếc sẽ được tổ chức vào 8h ngày 10/8 tại đường sách Nguyễn Văn Bình, q.1, TP.HCM. Chương trình hứa hẹn là nơi quy tụ “fan cứng” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Những quà tặng hấp dẫn được chuẩn bị tặng độc giả đều liên quan đến tác phẩm như: Sách Mắt biếc có chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, túi canvas in tranh trong tác phẩm, poster phim có chữ ký của đoàn phim…

Ngay sau khi thông tin Ngày hội Mắt biếc đưa ra, hàng nghìn độc giả đã bình luận sôi nổi về sự kiện. Trong khi bạn đọc TP.HCM vui mừng thì độc giả Hà Nội tỏ ra tiếc nuối khi không thể đến chung vui.

Đặc biệt hơn, độc giả có thể cào mã tem thông minh trên bìa sách để tham dự chương trình “Cặp đôi Mắt biếc”. Quà tặng là 5 cây đàn guitar có chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và 5 chiếc xe đạp.

Mắt biếc kể về cuộc tình của Ngạn với cô bạn hàng xóm tên Hà Lan. Cả hai cùng lớn lên ở làng Đo Đo, chung trường, gắn bó qua bao kỷ niệm. Tình bạn dần chuyển thành tình yêu thầm lặng mà Ngạn dành cho cô gái có đôi mắt biếc. Cả hai lớn lên, cùng ra thành phố học. Trong khi Ngạn luôn hướng tới Hà Lan, thì cô lại bị những hào nhoáng của Dũng và sự xa hoa phố thị cám dỗ…

Dù cái kết truyện rất buồn, song tình yêu trong Mắt biếc vẫn trong trẻo, ánh lên vẻ đẹp của lòng bao dung. Tác phẩm ra mắt năm 1990, tới nay đã in lần thứ 44. Tính đến năm 2018, có 108.204 cuốn Mắt biếc được bán ra. Tác phẩm cũng được dịch giả Kato Sakae chuyển ngữ sang tiếng Nhật.

Nguồn: Internet/ ZingVN
Chỉnh sửa: Tiệm sách cũ Cornie

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %