Thú Tội – Ớn lạnh, tàn nhẫn & choáng váng

21/03/2019  442 lượt xem

Thú tội là một trong 10 cuốn sách bán chạy nhất năm 2009 được sáng tác bởi Minato Kanae. Tiểu thuyết đầu tay của tác giả người Nhật này bán được 3 triệu bản và được dựng thành phim chỉ 1 năm sau đó. Một cuốn sách được đánh giá là ớn lạnh & tàn nhẫn về đề tài giáo dục học đường, tâm lý tuổi mới lớn.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Thời trung học phổ thông được coi là “tuổi thanh xuân” của rất nhiều người, tươi tắn về những mối tình học trò đẹp đến mức mà nếu coi quãng thời gian này giống như một “cơn mưa rào” thì hầu hết chúng ta sẵn sàng quay lại để được “ướt mưa” thêm một lần nữa.

Vậy còn thời trước đó, tuổi mới lớn, tuổi dậy thì thì sao? Có nhiều người nhớ về cái thời “không còn là trẻ con, nhưng cũng chưa hẳn là người lớn” đó nữa không? Ở cái tuổi học sinh cấp 2, không ít cô cậu học trò đã nổi loạn, biến đổi tâm lý & nhân cách. Điều này được thể hiện một cách hoàn hảo đến rợn người trong tác phẩm Thú tội của Minato Kanae.

Nếu bạn đang nghĩ cuốn sách này bắt đầu vẽ nên những vụng dại ngây ngô của tuổi mới lớn như là tụ tập đánh nhau với đám học sinh cùng trường hay là cùng nhau phì phèo khói thuốc, rủ nhau xem phim đen…thì bạn đã nhầm.

Bởi cuốn sách nói về giết người. Là học sinh cấp 2 cố ý giết chết một đứa bé. Hơn nữa đứa bé này lại là con của cô gái chủ nhiệm.ĐÁNH GIÁ

Cảnh sát nhận định đây là vụ tai nạn nhưng Moriguchi biết ai đã sát hại con gái mình – kẻ ở ngay trong lớp học do mình chủ nhiệm. Moriguchi bắt đầu kế hoạch báo thù của riêng cô…

“Một câu chuyện tâm lý kinh dị, ớn lạnh, thuyết phục, gây bất ngờ không chỉ một lần…Day dứt, tàn nhẫn và choáng váng.”

  • WALL STREET JOURNAL

“Cuốn sách đáng đọc này vừa tăm tối, gây xáo động và biết đánh lừa độc giả, với giọng văn sắc bén, dồn dập, mỗi chương đều đưa người đọc tới tận cùng căng thẳng.”

  • TORONTO STAR

VỀ TÁC GIẢ MINATO KANAE

Minato là nữ tác giả chuyên viết về tiểu thuyết tâm lý nổi tiếng của Nhật Bản. Bà bước vào sự nghiệp văn chương khá muộn, khi đã sang tuổi 30, nhưng cuốn tiểu thuyết đầu tay Thú tội của bà đã lọt vào danh sách 10 tiểu thuyết bán chạy nhất năm 2009 với hơn ba triệu bản. Năm 2010, Thú tội được chuyển thể thành phim điện ảnh và lọt vào danh sách đề cử giải Oscar dành cho phim nổi tiếng nước ngoài.

Chỉnh sửa bài viết: Tiệm sách cũ Cornie