My Girl – Con gái của ba là niềm hạnh phúc nhỏ

Read Time:3 Minute, 57 Second

Thế giới trong “My girl” không hề đơn giản. Trong khi phân nửa số manga “Slice of life” hiện nay khai thác bề nổi của cuộc sống, thì “My girl” lại nhẹ nhàng đưa độc giả vào mặt sau của vấn đề. Một giọt nước mắt, hay một nụ cười không bao giờ là đơn giản. Từ đó, bộ truyện truyền tải những ý nghĩa theo cách rất riêng, không cần phải phơi bày ra trước mắt, mà ai đọc rồi cũng sẽ hiểu những điều đó.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Masamune Kazama là một anh chàng 23 tuổi độc thân làm việc tại một studio chụp hình. Một ngày nọ, anh phát hiện ra người yêu cũ từ thời cấp III cách đây 6 năm của mình – Yoko – đã qua đời và để lại một cô con gái 5 tuổi. Điều Kazama không ngờ nhất chính là cô bé đó lại là con gái anh, được Yoko bí mật nuôi dạy một mình sau khi hai người chia tay. Từ khi Koharu xuất hiện, cuộc sống thường ngày của Kazama bắt đầu dần dần thay đổi…

THÔNG TIN SÁCH

Công ty phát hành:    Nhà Xuất Bản Kim Đồng
Tác giả:    Mizu Sahara
Ngày xuất bản:    01-2018
Nhà xuất bản:    Nhà Xuất Bản Kim Đồng
Loại bìa:    Bìa gập
Số trang:    200

NHẬN XÉT CHUNG

Kể câu chuyện của một ông bố trẻ và cô con gái nhỏ, từng trang truyện của My Girl là từng ngày từng ngày mà hai bố con Kazama chầm chậm trôi, nhẹ nhàng và khẽ khàng nhưng lại không hề gây ra cảm giảc nhàm chán. Tác giả Sahara Mizu miêu tả nội tâm nhân vật, bộc lộ suy nghĩ và cảm xúc của các nhân vật khéo léo và chân thật. Tuy cách tác giả xây dựng mạch truyện vẫn còn khá lủng củng, đôi chỗ lại đẩy truyện đi hơi nhanh, nhưng chính sự vụng về đó đã đem đến cảm giác chân thật đến lạ kì. Càng đọc, đọc giả sẽ lại càng hiếu kì rằng cô gái nhỏ này rồi sẽ phải làm sao đây, hay, rốt cuộc họ sẽ sống như thế nào đây. Cá nhân người viết lúc lật từng trang My girl đã hoàn toàn quên mất thời gian đang trôi qua, cứ như hoàn toàn nhập tâm vào bộ truyện vậy. Chắc chắn đó là một trong những thành công của tác giả khi hoàn thành “My girl”.

Với những tình tiết “không phải ai cũng là người tốt, ai cũng đủ dũng cảm để hi sinh cho người khác”, các nhân vật của My girl rất thực. Thực như một nguyên bản con người đời thường với đôi lúc cũng muốn ích kỉ một chút, suy nghĩ cho bản thân một chút để có thể sống thanh thản hơn. “Nếu cứ mãi vì lợi ích của người khác thì đến một lúc nào đó bạn sẽ quên đi sự tồn tại của chính mình.”

Có lẽ tính chân thực của “My girl” cũng một phần là do nét vẽ. Bộ truyện hình thành từ những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng, nét vẽ không quá cầu kì, có lẽ chỉ ngắm tranh không cần đọc nội dung cũng đã đủ thư giãn rồi. Cách tác giả vẽ biểu cảm gương mặt, có những đoạn nhìn các nhân vật khóc mà xót lòng, và cũng chính nụ cười tươi sáng của họ làm khiến truyện bật lên một sự ấm áp trong lòng người dọc. Bản thân người viết nghĩ, hẳn khi tác giả vẽ “My girl”, cô đã hoàn toàn hòa mình vào từng nhân vật, để hiểu rõ họ, chỉ có thế mới tạo ra những đường nét thật đến hoàn hảo như vậy.

Để nói My Girl là một bộ manga hoàn hảo thì vẫn chưa thể, vì xuyên suốt bộ truyện vẫn còn những thiếu xót, những đoạn mà tác giả đẩy truyện lên “chưa tới”. Tuy vậy, chính những điểm đó lại tạo nên một nét rất riêng cho “My girl”, vụng về nhưng đáng yêu, nhẹ nhàng nhưng không chán ngán.“My girl” thực sự là một manga khiến ta phải suy ngẫm, về ý nghĩa của gia đình, và cả ý nghĩa của cuộc sống. Nếu các bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó mới mẻ để thư giãn, hay chỉ đơn giản là cần một khoảng lặng để thả mình vào, thì mình tin “My girl” không phải là một lựa chọn tồi, chắc chắn sẽ không lãng phí thời gian nếu các bạn tìm đọc bộ truyện này.

Nội dung: Tổng hợp Internet
Chỉnh sửa: Tiệm sách cũ Cornie

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %