Ma Vương – Maoh Juvenile Remix

22/02/2019  419 lượt xem

Manga Ma Vương là một manga giả tưởng hành động cực kỳ lôi cuốn và ăn khách của NXB Shogakukan. Truyện kể về cuộc đối đầu quyết định vận mệnh của đất nước Nhật giữa hai nhân vật có sức mạnh siêu nhiên, Ando và Inukai. Trong đó Inukai là một kẻ có khả năng điều kiển đám đông, thu phục được nhiều sát thủ máu mặt và nguy hiểm. Anh ta muốn cải tạo loài người, thay đổi thế giới theo tư tưởng cực đoan lẫn bạo lực. Còn Ando là một nam sinh bình thường, có thể điều kiển trí não người khác và muốn bảo vệ cuộc sống yên bình của gia đình cậu.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Trăng tròn ngày rằm và khuyết ngày thường, nhưng đó chỉ là hình ảnh phản chiếu vào mắt chúng ta. Còn thực tế, trăng vẫn là một khối tròn vành vạnh, bất kể ngày hay đêm, đầu hay cuối tháng. Ando và Inukai là hai nhân vật đứng ở hai góc nhìn về “mặt trăng” mang tên “Dự án thành phố mới”. Đối với Inukai, dự án này là ngọn nguồn đầu độc sự mục ruỗng của thành phố Nekota, và anh cố làm mọi cách để ngăn cản nó. Nhưng trong quá trình đem cái tốt đẩy lùi cái xấu, Inukai đã không còn nhận ra đâu là đúng, đâu là sai. Anh dần lún sâu vào niềm tin mình có thể thay đổi thế giới, và khi đó, Ando xuất hiện với hai vai trò vô cùng quan trọng: vừa là thuốc thử để Inukai định hướng đúng-sai cho hành động của mình, vừa là phanh hãm cho niềm tin vượt tầm kiểm soát của Inukai. Cuộc chiến ban đầu được xây dựng trên sự đối đầu giữa Ando và Inukai, nhưng thực chất là cuộc chiến trong nội tại của chính Inukai để tìm ra chân lý, khi mà quyền lực và tài năng cùng song hành mà không có chốt hãm. Liệu Inukai có tìm ra lời giải đáp cho tất cả? Hay chính anh sẽ khởi đầu cho một loạt bão lũ kéo về tràn ngập thành phố Nekota?

Tuy nhiên băng đảng của Inukai ngày càng bành trướng, khiến thành phố trở nên hỗn loạn, người dân hoang mang. Do đó Ando dùng năng lực để cứu người và trở thành kẻ địch của nhóm Inukai. Rồi cậu bị các sát thủ ở thế giới ngầm truy sát. Để ngăn chặn những hành động điên rồ của Inukai, Ando đã dũng cảm đối đầu với giới cầm quyền và những người dân quá khích, cuồng tín.

Với kịch bản sáng tạo, có nhiều cảnh đấu trí hấp dẫn không thua gì manga Death Note, Ma Vương đã nhận được phản hồi tích cực của độc giả và tiếp tục ra mắt phần ngoại truyện về các nhân vật khác trong truyện. Hiện nay truyện đã bán bản quyền cho Thị trường Bắc Mỹ, Hàn Quốc và Đài Loan. Còn ở Việt Nam, truyện đã được NXB Trẻ mua bản quyền và xuất bản trọn bộ 10 tập.

Ando và Inukai là hai nhân vật đứng ở hai góc nhìn về “mặt trăng” mang tên “Dự án thành phố mới”. Đối với Inukai, dự án này là ngọn nguồn đầu độc sự mục ruỗng của thành phố Nekota, và anh cố làm mọi cách để ngăn cản nó. Nhưng trong quá trình đem cái tốt đẩy lùi cái xấu, Inukai đã không còn nhận ra đâu là đúng, đâu là sai. Anh dần lún sâu vào niềm tin mình có thể thay đổi thế giới, và khi đó, Ando xuất hiện với hai vai trò vô cùng quan trọng: vừa là thuốc thử để Inukai định hướng đúng-sai cho hành động của mình, vừa là phanh hãm cho niềm tin vượt tầm kiểm soát của Inukai.

Cuộc chiến ban đầu được xây dựng trên sự đối đầu giữa Ando và Inukai, nhưng thực chất là cuộc chiến trong nội tại của chính Inukai để tìm ra chân lý, khi mà quyền lực và tài năng cùng song hành mà không có chốt hãm.
Liệu Inukai có tìm ra lời giải đáp cho tất cả? Hay chính anh sẽ khởi đầu cho một loạt bão lũ kéo về tràn ngập thành phố Nekota? Đúng hay sai, tốt hay xấu, tất cả đang chờ bạn đánh giá…