Konjiki No Gash!! – Gasshu, Cậu Bé Bí Ẩn

21/05/2019  496 lượt xem

Nội dung của truyện xoay quanh cuộc chiến tranh giành ngôi vua của Thế giới ma, với bộ đôi nhân vật chính là Gash Bell và Kiyomaro Takamine.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Xảy ra theo chu kỳ 1000 năm 1 lần ở thế giới loài người, một cuộc thi để lựa chọn ra vị vua của thế giới ma quái sẽ được diễn ra. Trong cuộc thi đó, 100 đứa trẻ từ thế giới ma quái sẽ được gửi tới thế giới con người và cùng với con người – người chủ giữ quyển sách có khả năng đánh thức sức mạnh của những đứa trẻ sẽ cùng nhau chiến đấu với những cặp đôi khác để tìm ra kẻ sống sót cuối cùng. Gasshu – một món quà Kiyomaro được cha mình gửi cho cũng là 1 trong 100 đứa trẻ đó. Cùng với nhau, họ chiến đấu để Gasshu có thể trở thành một vị vua tốt và và tình bạn giữa họ ngày càng trở nên bền chặt.

Kiyomaro là một cậu học sinh trung học với bộ óc của một thiên tài, luôn coi thường những kẻ thấp kém hơn mình, vì bộ óc thông minh ấy mà cậu bị bạn bè, thầy cô xa lánh, cậu chỉ biết tìm đến sách để thư giãn, tìm những điều thú vị trong nó hơn là phải dao du với những kẻ thấp kém hơn mình. Rồi cậu gặp cậu bé Gash Bell, một trong 100 quái vật được gửi xuống Địa cầu để tham gia cuộc chiến tranh giành ngôi vua cho Thế giới ma được tổ chức 1000 năm một lần.

Gash Bell do một chấn động đã không còn trí nhớ gì về bản thân mình và những gì trước đây. Nhờ sự gặp mặt của cả hai mà bước ngoặt cuộc đời đã thay đổi, Kiyomaro nhận ra được thứ tình cảm ấy nó to lớn như thế nào, và Gash cũng dần tìm lại kí ức của mình, cả hai cùng quyết tâm sẽ giúp bản thân Gash trở thành một vị vua, một vị vua nhân từ.

Chặng đường của cuộc chiến đã bắt đầu khi Kiyomaro đụng vào quyển sách của Gash Bell, được xem là “quả tim thật” của các quái vật.

ĐÁNH GIÁ CHUNG

Truyện với nét vẽ khá đặc biệt, tính cách nhân vật cũng rất ngộ nghĩnh, nhiều tình huống hài hước nhưng cũng chẳng thiếu những cảnh cảm động.​

Ngay từ tập đầu, tôi đã bị lôi cuốn bởi các nhân vật trong cuốn truyện này, nhất là Gasshu – cậu bé có quyển sách đỏ đó. Từ những tình tiết sâu lắng, đến sự hòa hợp, đồng cảm của nhân vật làm cuốn truyện rất lôi cuốn. Cậu thanh niên Takamine Kiyomaro đã bị làm cho thay đổi nhờ cậu nhóc kì lạ mang tên Gasshu Beru mà bố cậu đã cứu được trong một khu rừng ở Anh Quốc.

Và Cherry – chủ nhân quyển sách đen của Brago đã tiết lộ cho Kiyomaro biết rằng Gasshu là quái vật và đang có một cuộc chiến quyết định ngôi vua của thế giới ma quái diễn ra ở thế giới loài người và các quái vật sẽ đốt sách lẫn nhau. Những trận chiến rắc rối nối tiếp lẫn nhau, mỗi lần cầm một tập mới tôi lại thấy rất hồi hộp muốn biết những tình tiết tiếp theo, tôi nhớ rất rõ, nhớ từng chi tiết của mỗi tập cho dù nó rất nhỏ nhặt.

Sức mạnh của quyển sách được hình thành từ năng lượng tấm lòng, sức mạnh đó là một năng lượng bị ngủ quên trong mỗi quái vật và khi sức mạnh đó trỗi dậy thì sẽ xuất hiện dưới dạng thần chú trong quyển sách của mỗi quái vật.

TÁI NGỘ ĐỘC GIẢ NĂM 2019

Bộ truyện sẽ tái ngộ bạn đọc Việt Nam vào cuối tháng 5- 2019 với tên gọi Gash – Cậu bé Vàng.

Khổ lớn và max dày (~ 380 trang), lại có cả trang màu đi kèm ở 1 số tập do tác giả tặng thêm cho Fan nữa.

GASH – CẬU BÉ VÀNG!! đích thực là 1 Shonen dành cho những ai mê những cuộc chiến chính nghĩa, kịch tính và không kém phần tự nhiên, hài hước…!!

Nội dung: Tổng hợp Internet
Chỉnh sửa:
Tiệm sách cũ Cornie