Gửi em, Người Bất Tử – Fumetsu No Anata E

Read Time:3 Minute, 18 Second

Vào một ngày, có một quả cầu kì lạ đã từ ngoài không gian rơi xuống Trái Đất. Không có hình dạng cụ thể nhưng nó sở hữu khả năng sao chép hình dáng của mọi vật và nó bất tử. Sau khi ở Trái Đất, nó bắt đầu mô phỏng hình dáng của từng đối tượng nó bắt gặp, các đối tượng đa phần đều đã chết. Từ đây, cuộc hành trình khám phá thế giới chính thức bắt đầu.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Sẽ không phải nói quá khi cho rằng chính nội dung sâu sắc cùng những bài học ý nghĩa, Fumetsu no Anata e đã khiến không ít độc giả rơi lệ. Khởi đầu câu chuyện, người đọc sẽ được giới thiệu về một thế giới kì lạ, nơi mà vật thể bất tử tên Fushi bắt đầu cuộc hành trình qua nhiều miền đất, gặp nhiều con người; đồng thời chứng kiến những bi kịch về “sự sống – cái chết” giăng khắp nẻo đường nó đi. Thông qua từng đau khổ mà mỗi nhân vật phải gánh chịu qua con mắt quan sát của Fushi, tác giả Yoshitoki đã thành công trong việc truyền tải nhiều thông điệp nhân văn: đôi khi mơ ước chỉ là ảo tưởng nếu quá viễn vông, nhưng nỗ lực để biến ảo tưởng đó thành hiện thực hoàn toàn đáng trân trọng (hoàn cảnh của cậu bé vô danh ở miền băng giá nọ); hoặc thông điệp hãy trân trọng các sinh mệnh khác, đừng vì lợi ích của mình mà bất chấp tất cả làm tổn hại đến người xung quanh (trường hợp của cô bé March).

Ngoài ra, cách dẫn truyện độc đáo của Fumetsu no Anata e cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo nên sự hứng thú trong lòng người đọc. Bố cục của tác phẩm được chia thành các mẩu truyện nhỏ, phản ánh số phận từng con người mà Fushi gặp trên cuộc hành trình của nó. Và cứ đến hồi kết của mỗi phần truyện như thế, thường là những cảnh đầy xúc động và giàu chất suy tư về kiếp nhân sinh. Xâu chuỗi tất cả lại, đó chính là mạch tư tưởng chung của bộ manga: Hãy biết trân trọng sự sống và sống hết mình, để sẽ không phải hối hận nếu mai này ta có ra đi. Bên cạnh đó, Yoshitoki-sensei cũng rất tinh ý: dù viết về chủ đề cái chết, một đề tài rất nặng nề và gây ám ảnh với nhiều người, nhưng cô đã lồng ghép nhiều phân đoạn tươi sáng, khi các nhân vật cùng chơi đùa vui vẻ với nhau; để tạo nên một tác phẩm sâu sắc và đượm buồn, song không quá sầu não và vẫn có thể hướng tâm trí chúng ta về tương lai.

Đôi lúc do quá bận rộn chạy đua với nhịp sống gấp gáp của đời sống hiện đại, mỗi chúng ta lại vô tình quên rằng rồi cũng đến lúc thân xác này phải trở về với bụi tro. Fumetsu no Anata e chính là bức tranh rất thực phản ánh xã hội ấy của con người, một xã hội của những sinh vật không-bất-tử. Nhưng nói như thế không có nghĩa bộ manga chỉ nhìn vào khía cạnh tiêu cực, mà ngược lại, tác phẩm còn khuyến khích chúng ta hãy sống thật tốt, tận hưởng từng phút giây cuộc đời và phấn đấu vì ước mơ của mình như cậu bé vô danh, March hay Gugu,… Để rồi dẫu mai này ta có về với đất mẹ, thì hình bóng bản thân vẫn sẽ sống mãi trong tim mọi người, như linh hồn của những ai đã khuất hằng tồn tại trong con tim vật thể bất tử Fushi; để cùng tiến về cuộc hành trình vô tận ngày mai.

Nguồn: Internet
Chỉnh sửa: Tiệm sách cũ Cornie

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %