Giông Tố, ấn phẩm không thể vắng mặt trên kệ sách của bạn

02/05/2019  485 lượt xem

Giông tố – tác phẩm thứ 3 trong tủ sách Danh tác Việt Nam của công ty Phan Thị – là một nỗ lực rất đáng ghi nhận của B.R.O, và là ấn phẩm không thể vắng mặt trên kệ sách của các bạn trẻ trên 17 tuổi.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Giông tố là thảm kịch về sự bất tín, sự ti tiện và đớn hèn của mỗi con người trong xã hội mà tiền bạc có thể thao túng tất cả. Tính người trong Giông tố được Vũ Trọng Phụng cảnh tỉnh và đề cao khi sự rửa thù là rường mối của câu chuyện thối nát từ gia đinh ra đến xã hội của những năm 30.

“Giông tố” bắt đầu khi Thị Mịch, một cô gái quê mùa, có sắc đẹp, sắp lấy chồng, bị Nghị Hách cưỡng hiếp khiến có thai. Vụ này đưa ra tòa và phần thắng về phía Nghị Hách. Ðể tránh tai tiếng, Nghị Hách cưới Thị Mịch làm vợ bé. Mịch còn yêu người chồng chưa cưới là Long, người yêu của Mịch dù đã lấy vợ khác, vẫn yêu Thị Mịch. Hai bên vẫn hẹn tư tình với nhau…

Truyện tranh Giông tố của B.R.O, xét tổng thế, vẫn đảm bảo giữ nguyên cái “hồn” của nguyên tác, nhưng từng nhân vật, từng khung tranh trong truyện đã giúp nguyên tác trở nên sống động hẳn lên trước mắt người đọc.

TÓM TẮT CỐT TRUYỆN

Tập 1: Cô Mịch trong một đêm sáng trăng đi cấy, bị lão Nghị Hách lừa vào ô tô và cưỡng bức khiến cô có thai, vụ việc đã khiến cô và gia đình vô cùng đau lòng, trở thành tâm điểm bàn tán cho dân làng.

Tập 2: Long nguời yêu, chồng sắp cưới của Mịch khi biết chuyện đã vô cùng tức giận, tình tiết trong tập 2 xoáy mạnh vào diễn biến tâm lý của Long, người đang mang trong lòng mối hận, quyết trả thù cho người mình yêu.

Và cũng từ đây, vòng xoáy cuộc sống càng xoay chuyển không ngừng, từ những âm mưu bắt nguồn từ lòng hận thù sâu sắc của Long tới những “quyết định công lý nhưng mang đầy mưu toan xấu xa” của cậu Tú Anh, Nghị Hách …

Long sẽ làm gì khi đối mặt với chính kẻ đã hại vợ chưa cưới của mình?

Tập 3: Sự giằng xé nội tâm, những mâu thuẫn tâm lý phức tạp ở nhân vật Long đã được đẩy lên đỉnh điểm. Ý nghĩ “rửa thù” đã sôi sục bên trong con người Long, hành động “rửa thù” đã được chàng vạch rõ. Nhưng liệu tình yêu của Long, tấm lòng của Long dành cho Mịch có thật sự cao thượng để dẹp qua sự ích kỷ, nhỏ nhen tầm thường khi trong chàng đầy nỗi nghi ngờ, ghen hờn, dằn vặt trước một “biến cố” mới của người yêu? Số phận của Mịch sẽ xoay vần như thế nào?

Và liệu Long có thể nào bước qua một cám dỗ mới? Một cám dỗ đầy ngọt ngào, một cám dỗ “ngây thơ một cách lẳng lơ”, một cám dỗ hừng hực sự tươi trẻ, tân thời.

Tập 4: Thể hiện nỗi đắng cay , bẽ bàng của Mịch, sự uất hận, khổ đau lẫn chán chường của Long đã được trải bày trọn vẹn. Tú Anh đã tung ra “nước cờ” gì khi biết Mịch chính là người Long yêu? Sau chuyến thăm của một “ông Tây đi xe tu-bin về tận làng!”, cuộc đời Long và Mịch xoay chuyển ra sao? Liệu họ sẽ trùng phùng hay phải chia ly trước nghịch cảnh cuộc đời?

Tú Anh lần nữa cho ta thấy bản chất “nửa tối nửa sáng” của anh, người muốn cứu vớt thanh danh gia đình Mịch cũng là người không ngại ngần dối lừa để thực hiện cho được ý định của mình. Làng Quỳnh Thôn hôm nào hứng chịu “giông tố”, nay náo nức dọn cỗ linh đình. Sự chuyển biến này có khiến tình cảnh hiện tại của mỗi nhân vật đổi thay theo chiều hướng tốt?

 • “Khi đã nên phú rồi, người ta lại hóa ra trọc!” – suy nghĩ của nhân vật Long những tưởng vô thưởng vô phạt lại chứa sức công phá rất lớn vào sự mục ruỗng của xã hội thực dân phong kiến đang diễn ra trong tiểu thuyết Giông Tố.

Tập 5: Tthể hiện trọn vẹn sự đổi thay chóng vánh của những con người bước chân ra từ cảnh bần hàn, giờ đây chấp nhận trở thành thành phần mà trước giờ họ luôn đánh đổ. Cay độc trong lời nói, buông tuồng trong cách sống, đớn hèn trong suy nghĩ, họ dần dần xóa nhòa hình ảnh mình trong quá khứ.

Chưa dừng lại đó, giông tố lần nữa khuấy đảo Tiểu Vạn trường thành khi một nhân vật bí hiểm bỗng dưng xuất hiện sau 26 năm mất tích. Quá khứ “lẫy lừng” của Nghị Hách được phơi bày, kẻ gian hùng như Nghị Hách ngờ đâu có ngày thấy mình “yếu đuối” trước “người xa lạ”. Nhân vật ấy là ai mà có thể khiến toàn gia Nghị Hách tan tành?

 • Gia đình Nghị Hách quay cuồng trong cơn lốc mãnh liệt của trận giông tố sau nước cờ trả thù của Hải Vân. Vậy là mối oan cừu bị vùi lấp trong lớp bụi thời gian 26 năm đằng đẵng của “nhân vật bí ẩn” cuối cùng đã được giải quyết.

Sự thật trớ trêu đẩy các nhân vật vào tấn bi kịch trong cuộc trở về đúng vị trí và số phận của mình. Bi kịch ấy đã tô đậm hơn sự thối nát của kẻ bạo chúa, sự buông thả của kẻ bất cần nguyên tắc sống, sự bất chấp số phận của người dễ bị đồng tiền làm cho lóa mắt…

Tập 6: Mọi bí mật đã được lật tẩy hết, những chiếc mặt nạ đắp điếm lên gương mặt của những kẻ sống đời bạo chúa, bất lương; phơi bày tận cùng một bộ mặt xã hội đảo điên, đầy bất công và tàn ác.…

Mời các bạn đón đọc!

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Nhóm B.R.O

HOÀNG ANH TUẤN

 • Sinh năm 1986
 • Xuất thân từ một gia đình nghệ thuật truyền thống: Bố là Thạc sĩ Kiến trúc, mẹ là giáo viên Văn, anh trai là kiến trúc sư.
 • Mê vẽ truyện tranh từ bé, quyết tâm Nam tiến theo đuổi nghề họa sĩ truyện tranh từ năm 18 tuổi với Công ty Phan Thị.
 • Vai trò trong nhóm: Chuyển thể kịch bản, phác họa nhân vật phụ, background, đồ họa.
 • Thành viên BBT tạp chí Truyện tranh Việt online (TTVO) của Công ty Phan Thị.
 • Từng là admin diễn đàn truyện tranh nổi tiếng www.thanhdiamanga.com
 • Hiện đang là “đại tổng quản” diễn đàn Truyện tranh Việt đình đám www.truyentranhviet.vn, được biết rộng rãi với tên Nông trường Truyện tranh Việt Nam (www.vncomicfarm.com)

PHẠM KIỀU OANH

 • Sinh năm 1984
 • Từng là sinh viên Cao đẳng Nghệ thuật Hà nội, chuyên ngành Thiết kế thời trang, sau đó Nam tiến theo nghề họa sĩ truyện tranh ở Công ty Phan Thị.
 • Vai trò trong nhóm: Họa sĩ chính, đồ họa
 • Tác phẩm đã phát hành: Dũng sĩ Hercules (truyện tranh 15 tập), Sắc màu cổ tích (truyện minh họa), Truyện hay Sử Việt (truyện minh họa), tạp chí Truyện tranh Việt 13+ (truyện tranh dài kỳ), truyện tranh Danh tác Việt Nam (Chí Phèo, Tắt đèn, Giông tố).

Tổng hợp nội dung: Tiệm sách cũ Cornie