All You Need Is Kill – Cuộc Chiến Luân Hồi

21/11/2018  135 lượt xem

Bộ truyện lấy bối cảnh khi Trái Đất bị một loại quái vật ngoài hành tinh tên gọi Gital xâm chiếm. Trong một quân đoàn ở tiền tuyến Nhật Bản, binh nhất Kiriya Keiji thức dậy và phát hiện mỗi khi thức giấc, thời gian lại quay ngược trở lại 1 ngày trước. Đây là định mệnh bắt buộc anh phải trải qua cái chết thảm khốc ngàn vạn lần hay là cơ hội để anh thay đổi vận mệnh cả thế giới?

Câu chuyện bi tráng này, sau hơn một thập kỉ thành công vang dội ở rất nhiều nước, lại gây sức hút sâu rộng nhờ được chuyển thể thành bom tấn Hollywood, nay ra mắt bạn đọc Việt Nam trong hình hài bộ đôi hoàn hảo:
Seinen Manga và Light Novel!

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Nội dung truyện kể về Kiriya Keiji, một tân binh trong đội quân loài người chống lại những quái vật có tên gọi Gitai. Trong một lần chiến đấu, Kiriya Keiji đã vô tình phát hiện ra rằng cứ mỗi lần anh ta chết, thời gian lại được tua về thời điểm 1 ngày trước khi ra trận. Tận dụng những vòng lặp thời gian này, Kiriya Keiji đã dần hoàn thiện khả năng chiến đấu của mình và trở thành một chiến binh “bá đạo”.

Hai mươi năm trước, trên địa cầu đột nhiên xuất hiện quái vật Gitai, bề ngoài là bao gai, bên trong là cát xám, hình dáng như thùng rượu Mỹ, có khả năng sa mạc hóa, sức chiến đấu kinh người.
Hai mươi năm nay, loài người thôi đánh nhau để tập trung đánh chúng. Công nghệ dành để đầu tư vào vũ khí. Thanh niên dành để xây dựng lực lượng vũ trang.
Một trong các thanh niên như thế, là Kiriya Keiji.
Dù được huấn luyện kĩ càng, cậu đã chết ngay trong trận đầu xuất kích.
Rồi sống dậy trước đó một ngày.
Cậu trốn chạy khỏi căn cứ, và bị bắn chết khi chưa kịp trở tay.
Rồi sống dậy trước đó một ngày.
Cậu ngậm nòng súng lục và bóp cò tự xử.
Rồi sống dậy trước đó một ngày.

Số đã phải ra trận, cậu không sao thoát được. Vòng lặp điên loạn cứ cuốn lấy Keiji, đe dọa cướp đi khỏi cậu sinh lực và tinh thần tỉnh táo.
Cho đến khi cậu quyết biến cảnh trái ngang thành lợi thế.
Cho đến khi cậu gặp Rita “Battlefield Bitch”, người có bề ngoài cún con dù mang một biệt danh bão bùng.
Cùng với nhau, họ săn tìm cách giải cứu thế giới.
Cùng với nhau, họ tái lập trật tự của thời gian.

Tất cả nằm ở một bí quyết: “All You Need Is Kill”.
Thực chất chính là: biết chấp nhận thách thức.

Thành công đòi trả giá bằng công sức.
Hạnh phúc đòi trả giá bằng hi sinh.

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Thể loại: Seinen Manga, Light novel, sci-fi, action
Tác giả: HIROSHI SAKURAZAKA, TAKESHI OBATA, YOSHITOSHI ABE
Dịch giả: Vũ Anh (Manga) Đỗ Phan Thu Hà (Light Novel)
Khổ: 12 x 18 cm
Phát hành Ngày 10/5/2017

PHIÊN BẢN ĐẶC BIỆT:
– Đóng hộp đủ bộ gồm: 2 tập Manga và 1 tập Light novel,
– Quà tặng 01 Clearfile và 01 Postcard với MINH HỌA ĐƯỢC MUA ĐỘC QUYỀN in trên chất liệu nhựa PP đặc biệt.
– Số lượng giới hạn: 2000 bộ.

PHIÊN BẢN THƯỜNG:
– Manga 2 tập (bán nguyên bộ), quà tặng đi kèm là 02 Postcard giấy.
– Light novel – 1 tập. Quà tặng đi kèm là 01 Postcard giấy. 

ĐÁNH GIÁ CHUNG PHIÊN BẢN TRUYỆN TRANH

Đây là một bộ truyện rất ngắn dựa trên cốt light novel ‘All You Need Is Kill’ nổi tiếng của nhà văn Hiroshi Sakurazaka. Nét vẽ vô cùng đẹp, vô cùng lộng lẫy hoành tráng, được chăm chút từng chi tiết nhỏ bé nhất, những màn đánh nhau chiến đấu không thể chê, background và nhân vật đều đẹp tới nghẹt thở, là chất lượng manga đúng như mong đợi từ tác giả các bộ Death Note, Bakuman,…

Truyện quá ngắn nên tớ sẽ không spoil nhiều, xuyên suốt câu chuyện là chặng đường lặp đi lặp lại mệt mỏi không thay đổi nhưng cũng là quãng trưởng thành của Kiriya. Phải nói nhân vật này có màn khắc hoạ và xây dựng tính cách rất sống động, từ một chàng tân binh yếu đuối nhanh chóng vượt bao sinh tử để trở thành một siêu chiến binh máu lạnh già đời. Qua bàn tay hai sensei, quá trình này kịch tính và nghẹt thở tới từng chi tiết, lao đi nhanh như một đoàn tàu mất phanh, để rồi cuối cùng kết thúc trong cao trào là cú đâm và nổ tung ngàn mảnh. Nói thật là một khi bắt đầu đọc là sẽ không thể nào dừng lại được cho tới khi ngốn hết cả 17 chương truyện.

Truyện đã được biến thể thành phim với cái tên “Edge of Tomorrow”, nhưng nói thật là thay đổi quá nhiều, từ whitewash nhân vật chính, đến phá hỏng hình tượng Rita tóc đỏ bé bỏng với sức bật quái thú, rồi cả thành rỉu chiến khổng lồ nặng 200kg đẹp một cách vô cùng badass của Rita cũng bị đổi thành một thanh kim loại bản lai giữa đao với dao phay, và nhất là cái kết thúc. Cái kết thúc. CÁI KẾT THÚC.

Không có ý chê bai vì dù sao nếu giữ theo nguyên tác thì làm khó đoàn làm phim quá, phim Hollywood mà, nhưng dù sao tớ vẫn không quá thích. Trong phim có phát triển tình cảm của hai người nhiều hơn trong truyện, vì plot đã khác đi một chút, và người xem thấy sự thấy nam chính yêu nữ chính như thế nào. Nhưng nghĩ lại thì tất cả mọi người vẫn cần cái rìu chiến hơn.

SIÊU ĐỀ CỬ cho các bạn mê dòng Fantasy, Horror, Shounen kèm với Mecha. Đảm bảo không thất vọng.

Nội dung: Tổng hộp từ Internet
Trình bày:
Tiệm sách cũ Cornie