Ajin – Những bộ não biết sử dụng “nắm đấm”

29/05/2019  1039 lượt xem

17 năm trước, lần đầu tiên một giống loài bất tử được phát hiện trên chiến trường ở châu Phi. Từ đó, người ta biết đến sự tồn tại của một chủng sinh vật bất tử, gọi là “Ajin” (Á nhân). Trước nghỉ hè, một học sinh cấp 3 đi học về bị tai nạn giao thông lẽ ra đã chết nhưng đột nhiên lại sống dậy. Từ đó, cậu liền trở thành đối tượng truy lùng của những kẻ săn tiền thưởng, bắt đầu cuộc đào thoát ly kỳ khỏi sự săn đuổi của toàn nhân loại.

TÓM TẮT NỘI DUNG

Ajin lấy bối cảnh hiện đại khi mà thế giới con người đang sống xuất hiện một loài mới mang tên Ajin – Demi Human. Mang ngoại hình và cấu trúc cơ thể giống hệt như một người bình thường, thế nhưng ajin có khả năng bất tử. Rất khó để phân biệt được giữa ajin và con người, bản thân ajin cũng chỉ có thể phát hiện ra năng lực của mình khi trải qua cái chết lần đầu tiên. Chính vì có thể bất tử, ajin không được coi là một con người và luôn phải đối mặt với sự săn lùng và bắt giữ từ phía con người.

Nagai Kei là một học sinh cấp ba bình thường. Cậu chỉ chú tâm đến việc học của bản thân với mục tiêu trở thành bác sĩ trong tương lai. Trong một vụ tai nạn ô tô trên đường về nhà, Kei trải qua cái chết lần đầu tiên của một ajin. Các bộ phận trên cơ thể Nagai tự động ráp nối, liền lại trong niềm kinh ngạc của tất cả những người xung quanh và của cả chính bản thân cậu. Từ đó, cuộc sống của Nagai Kei đã rẽ sang hướng hoàn toàn mới, hành trình trốn chạy của cậu cũng bắt đầu từ đây.

ĐÁNH GIÁ CHUNG

Là một manga tiếp nối thành công về đề tài Cuộc chiến giữa con người và những kẻ mang năng lực đặc biệt, sự thành công ấy của Ajin xuất phát từ những điều khác biệt mà bộ truyện đem lại.

Điều nổi bật của bộ truyện chính là ở nhân vật Nagai Kei. Không sắm vai một anh hùng bảo vệ chính nghĩa hay mang tính cách được nhiều người yêu thích như trong một bộ shounen điển hình, Nagai Kei lại là kiểu nhân vật khiến người đọc cảm thấy có chút đáng ghét: một kẻ ích kỉ luôn suy tính cho bản thân. Cá tính đặc biệt của nhân vật cũng khá thú vị. Sau một loạt những mô típ nhân vật vì chính nghĩa, cao thượng, tốt bụng thì người đọc có lẽ muốn tìm về một thứ gì “thực” hơn, đời thường hơn (ví dụ như cái sự ích kỉ kia chẳng hạn).

Ngoài yếu tố nhân vật, Ajin còn khiến người đọc đi từ bất ngờ này sang hoảng hốt khác dựa vào cách xây dựng và xử lý tình huống thông minh, logic. Người đọc sẽ cảm nhận được sự đầu tư, sáng tạo của tác giả thông qua những cuộc đấu trí, cân não giữa các nhân vật trong Ajin. Trận chiến trong Ajin không phải được quyết định bằng sức mạnh, mà xem kế hoạch của ai hoàn hảo hơn, và kẻ chiến thắng đương nhiên sẽ là kẻ biết sử dụng cái đầu tốt hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một series hành động thật “ngầu”, vậy thì chắc chắn Ajin sẽ không khiến bạn thất vọng. Và hơn cả vậy, chúng không chỉ đến từ những pha chiến đấu bằng nắm đấm hay vũ khí đâu.

Nội dung: Tổng hợp Internet
Chỉnh sửa: Tiệm sách cũ Cornie