Dragon Ball – 7 viên ngọc rồng

13/02/2018  73 lượt xem

Bảy viên ngọc rồng (Dragon Ball) không chỉ dành cho trẻ em, ngay cả ở độ tuổi đã trưởng thành.

Không ít người trong chúng ta vẫn có thể kể tên vanh vách và rõ mồn một từng nhân vật trong bộ truyện.

Bảy viên ngọc rồng là loại truyện dài tập của tác giả Toriyama Akira sáng tác

Có thể nói, đây là một bộ truyện tranh trọn vẹn và hoàn hảo về mọi thứ. Nội dung lẫn hình ảnh của trọn bộ truyện chính là một trong những chất xúc tác vô giá. Khiến cho người đọc phải mong ngóng, hồi hộp và  đọc hết trang này sang trang khác…

Nhân vật chính của truyện là Son Goku. Cuộc đời của cậu bé mang chiếc đuôi của loài khỉ dường như được gắn liền với số phận truy tìm những viên ngọc rồng trong truyền thuyết.

Tuy nhiên, luôn luôn và luôn luôn, cái thiện sẽ lấn át được cái ác. Son Goku và những người bạn của mình vẫn không ngừng liên tục cố gắng và duy trì chuyến hành trình của mình một cách đoàn kết và dũng cảm.

Kết thúc bộ truyệnai cũng đều cảm thấy hài lòng và thích thú. Với những cảm giác đan xen trong lòng họ ở suốt khoảng thời gian theo dõi.

Đó không chỉ đơn giản là một phiên bản của truyền thuyết. Mà còn đề cao cả tình người, tinh thần đồng đội, sự hi sinh cao cả trong tình yêu lẫn tình bạn khó quên và rất đáng trân trọng…

VỀ TÁC GIẢ

Tác giả Akira Toriyama nổi tiếng với bộ truyện tranh 7 viên ngọc rồng (Dragon Ball) đã trở thành cái tên quá đỗi quen thuộc với các fan trên toàn thế giới. Các tác phẩm của ông có một phong cách riêng biệt, độc nhất, nổi bật trong số hàng trăm nghìn các mangaka khác.

► Tên khai sinh: Akira Toriyama
► Ngày sinh: 05/04/1955, tại Kiyosu, Aichi, Japan
► Gia cảnh: Vợ và hai con – một gái, một trai
► Rất mê: Astro boy và hoạt hình của Walt Disney
► Rất ghét: Im lặng, bóng tối, trời lạnh
► Rất sợ: Chuột
► Tác phẩm đầu tay: Wonder Island
► Tác phẩm đánh dấu tên tuổi: Dr. Slump
► Tác phẩm làm nên sự nghiệp: Dragon Ball
► Akira Toriyama cho biết phong cách của ông có ảnh hưởng rất lớn từ của Osamu Tezuka (tác giả Astro boy), bộ phim 101 con chó đốm của hãng Walt Disney và các phim hành động của nghệ sĩ Thành Long (Jackie Chan)
► Akira Toriyama đứng thứ 3 trong cuộc bầu chọn Mangaka được yêu thích nhất Nhật Bản năm 2015 của trang cơ sở dữ liệu nhân vật anime Nhật Bản Charapedia – sau Eiichiro Oda (tác giả truyện One Piece) Hideaki Sorachi (tác giả truyện Gintama).

Từ khóa tìm kiếm:

  • sách cũ: : 7 viên ngọc rồng (1)