Trường Ca Hành

02/10/2019  761 lượt xem

Bộ truyện cổ trang lấy bối cảnh đời Đường, nội dung xoay quanh câu chuyện về công chúa Vĩnh Ninh – Lý Trường Ca, cha của Lý Trường Ca bị Hoàng đế Lý Thế Dân giết hại. Biết tin cha bị giết, Lý Trường Ca trốn khỏi hoàng cung, giả trang làm con trai, che giấu thân phận lưu lạc trong dân gian tìm cơ hội báo thù cho cha.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Trường Ca Hành khởi đầu đi thẳng vào vấn đề, Vĩnh Ninh công chúa Lý Trường Ca đang trên đường chạy trốn khỏi quan quân triều đình. Sau khi thoát được, cô bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình, trong lòng vẫn nung nấu kế hoạch trả thù Tần Vương.

Như đã nói ở trên, artwork ở giai đoạn này vẫn chưa tốt lắm, chưa kể trình bày, phân chia bố cục có vẻ hơi rối , nhưng đừng vì thế mà drop, hãy cho nó một cơ hội và bạn sẽ thấy điều đó xứng đáng. Phong cách vẽ của Hạ Đạt vẫn giống như lúc vẽ Tử Bất Ngữ , mặc dù nhìn Trường Ca Hành có vẻ “bụi” hơn một chút, có chất phiêu lưu hơn.

Nhân vật chính của chúng ta là một cô nhóc 15 tuổi (nếu mình nhớ không nhầm), khá thông minh, nguy hiểm, mưu mô, có chút võ công, lại còn hơi xinh nữa, chỉ thiếu một bo-đì chuẩn nữa là phù hợp toàn bộ tiêu chí về nữ chính của tại hạ, nhưng thôi thế này cũng đủ rồi. Điểm cộng nữa quên nhắc là nữ chính không phải dạng mê trai đẹp, thấy trai là sáng mắt, đỏ mặt, blah blah, ngoài ra thì quyết tâm trả thù cũng rất cao, tỏ ra rất nghiêm túc trong vấn đề này. Các tình tiết trong Trường Ca Hành không phải là dạng mới mẻ nếu như các bạn đã chiến đủ nhiều các tác phẩm Trung Quốc có đề tài tương tự, nhưng cách mà tác giả đan xen, điều phối và xử lý thì lại rất tốt, writing tốt và trình bày vấn đề khá nghiêm túc, đó là điểm mình thích ở Trường Ca. Theo mình thì đỉnh cao về writing của Trường Ca Hành là từ chương 5 đến 25 (cụ thể thì các bạn nên đọc, mình không muốn spoil). Sau chương đấy thì phong độ của bộ này có vẻ “hơi xuống so với chính nó”, tình tiết không còn dồn dập, không còn nhiệt như trước, nhưng mình cũng đã chuẩn bị sẵn tư tưởng rồi, cuộc hành trình/phiêu lưu nào cũng vậy thôi, phần xây dựng luôn cần thiết để khi đến cao trào và nhìn lại, các bạn sẽ thấy nó xứng đáng.

Tóm lại, Trường Ca Hành là một bộ rất đáng đọc vì nó đã nghiêm túc và cố gắng thể hiện tốt ở rất nhiều mảng (và thực sự là nó đã làm khá tốt), tất nhiên một bộ viết tốt cũng không thể nào làm vừa lòng tất cả, nhưng chí ít hãy dành cho nó một cơ hội.

Nguồn: Tổng hợp Internet
Chỉnh sửa: Tiệm sách cũ Cornie