Thức Tỉnh Và Yên Ngủ - OKITENEMURU

06/06/2019  212 lượt xem

Bắt đầu từ biến cố “Người hươu cao cổ ăn thịt người”, thảm kịch ký sinh trùng là kế hoạch của một tổ chức bí mật tìm ra “OKITENEMURU”. Khi những xáo trộn vừa tạm lắng, một biến cố khác lại xảy ra tại chợ cá Kanata đang làm việc.

Chỉ vì muốn có được năng lực đặc biệt của Kanata mà kẻ thù kẻ thù khiến cho chung quanh Kanata lúc nào máu cũng loang đầy, số người chết không ngừng tăng lên.

Tương lai bản thân, tương lai bạn bè, tương lai nhân loại sẽ ra sao? Cậu thiếu niên phải gánh lấy tất cả trên vai và bị cuốn vào vòng xoáy cuộc chiến.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Chính phủ đang cố gắng bưng bít một vụ án “hươu cao cổ ăn thịt người” xảy ra tại khu trung tâm thương mại. Danh tính của “người hươu cao cổ” được xác định là một học sinh cấp ba tên Kurita Kenji. Vài ngày sau, bạn gái của cậu ta là Inoue Saya cũng bị phát hiện trong tình trạng tương tự ngay trong chính trường học. Cảnh sát và cục điều tra đã vào cuộc để tìm ra nguyên nhân vụ án tại hiện trường tại ngôi trường này. Tại đây, họ tìm ra Katana, một học sinh có khả năng thấu thị đặc biệt, và giúp cậu thức tỉnh khả năng của mình để tìm cách triệt hạ thứ virus chết người đang hoành hành.

ĐÁNH GIÁ CHUNG

Có thể nói motif xác sống, virus gây bệnh dịch, hay thây ma… nhằm khai thác yếu tố kinh dị đã trở thành đề tài quá quen thuộc với độc giả. Và Okitenemuru tiếp tục đề tài trên bằng cốt truyện về chủng kí sinh trùng gây dị biến lên vật chủ. Nhưng để tạo nên sự khác biệt, tác giả Renda Hitori từ tạo hình nhân vật đến cốt truyện được xây dựng căn cứ trên các dữ liệu khoa học thực tiễn để khai thác tình tiết. Từ việc nghiên cứu kí sinh trùng trên loài bọ ngựa, nhằm đưa ra hướng phân tích hợp lí, nhằm lí giải về tập tục và cách thức phát triển của chủng virus gây bệnh. Hay khả năng thấu thị của Katana được lí giải nhờ phân tích đôi mắt của loài bướm Pieris Rapae – một loài bướm có khả năng nhìn thấy những màu sắc mà con người không thể thấy. Bởi vậy, câu chuyện kinh dị với các tình tiết siêu thực trở nên có tình xác thực và hợp lí hơn.

Không chỉ khai thác yêu tố kinh dị, Okitenemuru còn là sự giằng xé ở tòa án lương tâm của mỗi con người. Chủng virus mới xuất hiện gây bệnh lên con người, lựa chọn giết chết vật chủ để triệt hạ, virus hay tìm cách ngăn chặn trong lúc nó đang lan tràn như một cơn bệnh dịch. Xuống tay giết người đang mang bệnh là phi nhân đạo hay là cứu tinh của nhân loại? Mỗi người sẽ phải đứng đối diện với lương tâm của chính mình, tự cào xé trái tim đến chai sạn để cứu lấy những người xung quanh.

Về hình ảnh, Okitenemuru sẽ làm hài lòng bạn đọc yêu thích những pha hành động hay kinh dị rợn người. Tác giả Renda Hitori vẽ nên một câu chuyện với thế giới chân thực, chuyển động của nhân vật mượt, không bị cứng ngay cả trong các khung hình đòi hỏi màn truy đuổi tốc độ. Không chỉ vậy các khung cảnh kinh dị, máu me đều được miêu tả chân thực và hợp lí. Chính điều đó đã đem đến sự thỏa mãn người hâm mộ của thể loại trên.

Okitenemuru tuy không phải là một câu chuyện mang đến những tình tiết đột phá hay cốt truyện mới lạ. Vẫn khai thác chủ đề, tình huống quen thuộc nhưng nhờ hình ảnh chăm chút, nội dung logic, hợp lí, tạo hình nhân vật bắt mắt đã thu hút được lượng lớn người quan tâm. Nếu bạn đang rảnh rỗi và muốn tìm một bộ truyện để giải trí, thì hãy lựa chọn Okitenemuru như một trải nghiệm mới thử xem nhé!

Nội dung: Tổng hợp Internet
Chỉnh sửa: Tiệm sách cũ Cornie