Quái Vật Trong Đêm

19/08/2019  157 lượt xem

QUÁI VẬT TRONG ĐÊM là câu chuyện về hành trình đi tìm bản ngã của một nam sinh mang hai thân phận: ban ngày là “con người”, ban đêm là “quái vật”.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Quái Vật Trong Đêm (Tiếng Nhật: よるのばけもの, Romaji: Yoru no Bakemono) là tác phẩm tiểu thuyết thứ ba sáng tác bởi tác giả Sumino Yoru, nổi tiếng với tác phẩm đầu tay “Tớ muốn ăn Tụy của cậu”. Trong cuộc phỏng với trang báo SinkanJP nhân dịp phát hành tác phẩm thứ hai “Mata, Onaji Yume wo Miteita”, khi được hỏi về tác phẩm tiếp theo, tức cuốn “Quái Vật Trong Đêm” này tác giả Sumino chia sẻ “Trong 100 người thích tác phẩm của tôi, 70 nói rằng họ thích “Tớ muốn ăn tụy của cậu”, 27 người sẽ nói họ thích “Mata, Onaji Yume wo Miteita” , và thường sẽ chỉ còn có 3 người nói họ thích tác phẩm thứ ba thôi.

Tại Nhật Bản, Quái vật trong đêm phát hành lần đầu vào ngày 7 tháng 12 năm 2016 bởi NXB Futabasha. Khổ sách là khổ tankobon, với bìa sách được minh họa bởi chàng họa sĩ trẻ loundraw. Ngày 4 tháng 10 năm 2019, NXB Futabasha phát hành bản bunko của cuốn tiểu thuyết, với loundraw minh họa tranh bìa mới.


Tại Việt Nam, Nhà Xuất Bản Kim Đồng công bố đã mua bản quyền thành công tập tiểu thuyết tại bài đăng trên trang fanpage facebook WingBooks. Với tựa đề chính thức bản tiếng Việt là Quái vật trong đêm, cuốn tiểu thuyết phát hành dưới nhãn WingBooks bởi Nhà Xuất Bản Kim Đồng vào ngày 26 tháng 6 năm 2019. Bìa cuốn tiểu thuyết vẫn được Nhà Xuất Bản Kim Đồng giữ nguyên hình minh họa của họa sĩ loundraw, giống với bản tankobon của tập tiểu thuyết gốc. Mỗi cuốn tiểu thuyết đều được tặng kèm một postcard 2 mặt.

“Đêm nay chắc chắn Yano đã chờ tôi. Chờ tôi, người sẽ chơi cùng cậu ấy trong giờ nghỉ đêm.Chờ tôi, kẻ giống như một người bạn, dù chỉ vào ban đêm thôi cũng được. Chờ tôi, người nhìn thấy một điều gì đó ở cậu ấy.Chờ tôi, một con quái vật. Cậu ấy chờ tôi, kẻ mang hình dạng đáng sợ đến thế này.“

Adachi có một bí mật không thể chia sẻ cùng ai. Ban ngày cậu là một nam sinh bình thường, nhưng khi đêm xuống, cậu lại biến thành một con quái vật đen sì có bộ dạng kì dị.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi một người bạn học cùng lớp với Adachi – Yano Satsuki – nhìn thấu chân tướng của “quái vật”…? Rắc rối hơn, Yano còn là kẻ mà ban ngày cậu không được phép giao du trước mặt bạn bè…

“Quái vật trong đêm” là cuộc hành trình đi tìm bản ngã của một nam sinh mang hai thân phận: ban ngày là “con người”, ban đêm là “quái vật” – một tác phẩm độc đáo và giàu tính nhân văn.

VỀ TÁC GIẢ

Yoru Sumino là tiểu thuyết gia người Nhật Bản, hiện sinh sống tại Osaka.
Tác phẩm ra mắt “Tớ muốn ăn tuỵ của cậu” được đăng trên trang web Shousetsuka ni narou (Hãy cùng trở thành tiểu thuyết gia) của anh đã tạo ra tiếng vang lớn, được chuyển thể thành phim điện ảnh, anime và manga.
“Quái vật trong đêm” là cuốn tiểu thuyết thứ ba của Yoru Sumino, ra mắt vào năm 2016. Đến năm 2018, tác phẩm này đã được phát hành dưới hình thức bunko (sách khổ nhỏ bỏ túi).

Nguồn: Internet
Chỉnh sửa: Tiệm sách cũ Cornie