Fullmetal Alchemist - Cang Giả Kim Thuật Sư

23/09/2019  223 lượt xem

Edward và Alphonse Elric là hai anh em nhà giả kim đang truy tìm một chất ‘’xúc tác’’ huyền thoại gọi là Hòn đá của triết gia, một vật vô cùng quyền năng có thể khôi phục cơ thể của họ đã mất khi cố gắng đem người mẹ quá cố trở về từ cõi chết bằng giả kim thuật.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Fullmetal Alchemist (tựa Việt: Giả kim thuật sư) là bộ truyện tranh hành động – khoa học viễn tưởng của nữ tác giả Arakawa Hiromu, xuất bản lần đầu trên tạp chí thiếu niên Gangan của tập đoàn Square Enix.

Với cốt truyện độc đáo xoay quanh cuộc chiến giữa những nhà giả kim và người nhân tạo, tác phẩm nhanh chóng trở thành đầu truyện thu hút hàng đầu Nhật Bản, và tới nay đã bán ra hơn 67 triệu bản trên toàn cầu.

Việc Fullmetal Alchemist được cộng đồng otaku (người đam mê truyện tranh) cực kỳ yêu mến là lý do tác phẩm có hai lần bước chân lên màn ảnh nhỏ dưới định dạng hoạt hình dài tập vào các năm 2005 và 2011.

Năm 2017, fan của Fullmetal Alchemist tại Nhật Bản tiếp tục có cơ hội thưởng thức phiên bản người đóng của bộ truyện, với sự góp mặt của nhiều gương mặt trẻ trung, tài năng như Ryosuke Yamada, Tsubasa Honda, Dean Fujioka… Còn khán giả quốc tế đến nay mới có thể thưởng thức tác phẩm chuyển thể trên kênh truyền hình trực tuyến Netflix.

NHỮNG HÀNH TRÌNH VÔ TẬN

Những hành trình vô tận của cuộc tìm kiếm…

Những bước đi mệt mỏi của sự vô vọng…

Những bài học đắt giá của sai lầm…

…Tin tưởng và mất mát…đau đớn và hối hận…

…Edward và Alphonse…hai anh em họ cùng nhau tim kiếm…tìm kiếm một chân lý thực sự của đời người…

Sinh ra từ một gia đình giả kim thuật,cả hai anh em đều có những năng khiếu vượt bậc trong lĩnh vực này…Dù mất đi người cha nhưng cuộc sống của họ vẫn luôn tràn đầy niềm vui với nụ cười của mẹ…Thế rồi…có lẽ…vị thần số mệnh đã nhẫn tâm cướp đi chỗ dựa duy nhất của hai anh em Eric…

“Mẹ!Âm thanh ấy thật ấm áp dịu dàng,

chúng tôi mong chờ được thấy nụ cười của mẹ một lần nữa…

dù có vi phạm điều cấm của giả kim thuật…”

Tin tưởng và bất chấp tất cả…Edward và Alphonse bắt đầu nghĩ đến việc “chế tạo” ra mẹ…Nhưng bài học nào cũng phải trả giá bằng đau thương và mất mát…bởi vì hi sinh mới có thể gặt hái được thành quả….Edward mất đi một chân,Alphonse thì mất toàn bộ cơ thể,và rồi bằng một cánh tay của mình,cậu đã hết sức để cứu đứa em trai-người thân duy nhất của mình trong vũng máu của sự đau khổ…

Bất hạnh nối tiếp bất hạnh…

đau thương nối tiếp đau thương…

và…niếm tin nối tiếp niềm tin…

Dù đã từng biết đến nhiều tấm gương, nhiều hình ảnh về con người nghị lực, nhưng tôi vẫn cảm thấy vô cùng ấn tựơng với hình ảnh một đứa bé 11 tuổi chấp nhận gắn lên mình những thứ máy móc thay vì dùng nạng gỗ. Đau, đau lắm, nhưng Edward cố mím chặt môi, cậu sẽ không khóc, mất đi một cánh tay, một bên chân, nhưng có là gì so với việc đánh mất cả một thân xác như cậu em trai giờ chỉ còn là một linh hồn trong bộ giáp sắt ?

Để đạt được một thứ gì thì phải bỏ ra một thứ khác có giá trị tương đương, điều đó cậu hiểu rõ hơn ai hết, vì cậu là một nhà giả kim mà lại là nhà giả kim trẻ tuổi nhất nước. Tạo ra mẹ, ước muốn cháy bỏng nhất của cậu. Edward đã ko làm sai, không hề sai, dù thành công hay thất bại, đối với tôi cậu vẫn là người chiến thắng. Một bứơc tiến gần hơn với giả kim thuật …

Những bài học đau thương và mất mát cậu vẫn mang bên mình, nhưng vết thương không bao giờ ngừng rỉ máu. Một tuổi thơ bất hạnh, một tuổi thơ không bình yên, nhưng cậu vẫn tiến bước, còn con đừong nào để quay lại ? Mẹ không còn, nhà cửa cũng cháy rụi cả, chỉ còn một con đường – “chó săn củ quân đội”

“Trải qua những chuyện đó mà chẳng chín chắn lên được. Cứ tưởng đi ra ngoài nước mưa sẽ cuốn trôi mọi bất an, sầu muội trong lòng. Nhưng giờ một hạt mưa rơi trên mặt cũng khiến người ta buồn bã..”

Nước mưa rồi sẽ cuốn đi tất cả, cuốn đi những đau thương, cuốn đi những giọt nước mắt của đứa trẻ ngày xưa khi mẹ mất – tôi cũng đã từng nghĩ như vậy. Vậy mà bây giờ cũng như cậu, nước mưa nặng trĩu, mang nhiều đau thương. Đối với Edward, mưa không rơi tí tách, không kêu những tiếng reo vui mà lại rơi lộp bộp, lộp bộp …. một giọt nước mắt của thượng đế rơi xuống như chạm vào nỗi đau của cậu …. lộp bộp, lộp bộp … cái âm thanh làm người ta xao xuyến.

“Nếu đã như vậy chỉ còn cách tiếp tục tiến lên!! Tiến lên bằng cách không mất đi bất kì người nào nữa. Nếu trước mắt có người sắp hy sinh, tôi sẽ bảo vệ người đó….”

Đôi bàn tay của cậu bảo vệ bản thân còn chưa xong, cậu sẽ bảo bảo vệ những người khác bằng cách nào đây, Edward ? Hay đó chỉ đơn thuần là sự ngạo mạn của một đứa trẻ chưa đủ chín chắn ?

Con người cậu, thật khó đoán biết. Tôi nghĩ cậu vẫn còn rất yếu đuối, nhưng những con người đứng bên cạnh cậu sẽ là chất xúc tác giúp cậu mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn trên con đường của những nhà giả kim thuật, trên còn đường đi tìm chân lí ….

Nguồn: Tổng hợp Internet
Chỉnh sửa: Tiệm sách cũ Cornie