Cô Dâu Pháp Sư - Người đợi chờ những vì sao

04/06/2019  221 lượt xem

Cô Dâu Pháp Sư là câu chuyện về cuộc hôn nhân khác loài giữa một thiếu nữ và một pháp sư thuộc chủng loại chưa xác định được, vốn là hai nhân vật không hiểu sao mình lại ra đời, hoàn toàn lạc lõng giữa nhân gian và có lẽ linh hồn họ đã lang thang tìm nhau nhiều thế kỉ trên những cánh đồng hoang lập lòe lửa ma trơi.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Ngày nay, có một cô gái mồ côi bất hạnh, họ hàng ghẻ lạnh, xung quanh xa lánh, vất vưởng khắp nơi cũng không tìm được chốn dung thân. Cô bị xô đẩy đến cảnh ngộ đó chỉ vì suốt ngày run rẩy sợ hãi hoặc ù té chạy trước những quỷ quái yêu tinh hồn ma bóng quế chẳng ai nhìn thấy. Sự tồn tại của cô gây nên bất an cho người bình thường.Nỗi bất hạnh được đẩy đến đỉnh dốc khi cô bị đem bán ở chợ nô lệ. Và được một người đàn ông lạ lùng mua về. Bề ngoài ông ta rất kì khôi, với cái đầu là sọ chó phủ da mỏng gắn một cặp sừng linh dương, nhưng đôi mắt không lòng trắng lại thẳm sâu và dịu dàng khác thường.Từ đây nỗi bất hạnh bắt đầu dịu ngoan tuột xuống sườn dốc. Một cuộc sống mới mở ra với cô gái, khi người đàn ông lạ lùng tuyên bố, mua cô về làm học trò, tiện thể kiêm luôn cô dâu của ông ta nữa.

Lấy bối cảnh nước Anh hiện đại và đặt vào đó đủ mọi nhân vật cùng không khí thần thoại Trung cổ của quần đảo Anh, Cô dâu Pháp Sư tiếp cận chủ đề tình yêu một cách huyền ảo, khi hai nhân vật chính cố giữ lấy nhau giữa những đâm va của lời nguyền, truyền thuyết, định mệnh, giữa chi chít dấu chân mà chẳng thấy bóng người.

CÔ GÁI CHỜ ĐỢI NHỮNG VÌ SAO

Song song tồn tại với thế giới của con người là thế giới ma thuật, nơi mà phù thủy, người sói, tinh linh… cùng nhau sinh sống. Và Chise là một trong số ít người có khả năng nhìn thấy những sinh vật ấy.

Mất đi gia đình, tứ cố vô thân, cô bé 15 tuổi ấy buộc phải bán mình làm nô lệ và được một phù thuỷ có bộ dạng kì lạ mua về từ một cuộc đấu giá. Người đó luôn ân cần chăm sóc và tận tình dạy bảo Chise, cho cô bé một mái ấm thực sự. Đổi lại, cô phải trở thành người học việc, và… cô dâu của ông ta!

Về mặt nội dung, bộ truyện kế thừa cốt truyện đầy hấp dẫn của nguyên tác về thế giới ma thuật. Câu chuyện có sự đầu tư logic trong từng nút thắt, tạo nên kết cấu chặt chẽ về cả nội dung lẫn tính cách nhân vật. Theo chân Elias, ta sẽ có dịp khám phá thế giới pháp thuật diệu kì và đầy lý thú; nơi những tinh linh, tiên, yêu ma… cùng chung sống hòa bình và đồng thời cũng song song tồn tại với loài người. Thế giới ấy gần gũi mà cũng xa lạ, đồng nhất nhưng vẫn tách biệt, vượt ngoài trí tưởng tượng của chúng ta. Tất cả mọi hiện tượng kì lạ đều được lí giải chi tiết đến từng chân tơ kẽ tóc, góp phần tăng tính chân thực cho câu chuyện.

Dựa theo dòng suy nghĩ của cô bé Chise, câu chuyện là sự đan xen, trộn lẫn giữa hiện tại và quá khứ, từ đó người xem có điều kiện đào sâu tìm hiểu sự phát triển trong tâm lý nhân vật. Trái ngược với Chise, nhân vật Elias hiện vẫn đang là một ẩn số với fan hâm mộ. Mỗi tập phim sẽ hé lộ một phần con người của Elias, không nhiều nhưng vẫn có đủ sức khiến độc giả luôn trong tâm thế háo hức chờ đợi diễn biến tiếp theo của Mahotsukai no Yome.

Nét vẽ của bộ trụyện có sự đầu tư tỉ mỉ, cẩn thận. Khung cảnh từ cánh đồng hoa nơi Chise bắt gặp trong lần đầu bước chân vào thế giới ma thuật, căn nhà đầy những viên pha lê phép của Angelica, hay quang cảnh thư viện phép thuật trong rừng… tất cả đều tạo khiến khán giả choáng ngợp và ấn tượng.

Cô dâu pháp sư – một câu chuyện về thế giới ma thuật diệu kì đầy hấp dẫn và thi vị – sẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu cho mùa hè của bạn.

Nội dung: Internet
Tổng hợp và chỉnh sửa: Tiệm sách cũ Cornie