Cardcaptor Sakura: Thẻ Bài Pha Lê - Sự trở về của thủ lĩnh thẻ bài

19/06/2019  210 lượt xem

Với sự dẫn dắt của chìa khóa giấc mơ và những lá bài pha lê, câu chuyện mới của Sakura đã bắt đầu! Sakura đã trở thành học sinh trung học khi tháng 4 quay lại cùng những đóa anh đào nở rộ. Được gặp lại Syaoran yêu quý, còn được học chung trường khiến nụ cười luôn rạng rỡ trên môi Sakura! Nhưng những lá bài của Sakura bỗng trở nên kì lạ sau một giấc mơ bí ẩn…? Các bạn hãy cùng Sakura bước vào cuộc hành trình mới của mình trong “Card Captor Sakura – Thẻ bài pha lê” này nhé!

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

“Khi các thẻ bài đều được biến đổi, đó không phải là kết thúc, mà là khởi đầu. Khởi đầu của hồi kết thật sự.”


Hai năm sau khi cuộc thu phục thẻ bài kết thúc, Sakura giờ đã là nữ sinh trung học năm nhất. Cô bé mừng rỡ gặp lại Syaoran vào đầu năm học mới khi cậu trở về Tomoeda. Tưởng chừng cuộc sống tại thị trấn nhỏ từ đây sẽ mãi êm đềm, bình yên, chiếc chìa khóa cùng thẻ bài ngủ say trong cuốn sách sẽ không cần dùng tới nữa, nhưng biến cố lại bắt đầu ập đến. Chuyện gì sẽ xảy ra và Sakura phải làm gì khi chìa khóa mới xuất hiện và những thẻ bài cũ bỗng trở nên trong suốt?

ĐÁNH GIÁ

Kỉ niệm 20 năm ngày Card Captor Sakura chính thức ra mắt, bộ tứ CLAMP đã quyết định thực hiện phần tiếp theo của series tuổi hồng từng làm xao xuyến hàng triệu con tim này. Không ít người đọc háo hức đón nhận và mỏi mắt chờ mong sản phẩm mới trong tâm trạng mừng rỡ khi tuổi thơ trở về.

Câu chuyện mở đầu bằng khung cảnh kết thúc của phần cũ, Sakura và Syaoran gặp lại dưới bầu trời hoa anh đào bừng nở với hai chú gấu trên tay, ôm chầm lấy nhau với bao nhung nhớ tha thiết, khiến bất cứ độc giả nào cũng phải bồi hồi xúc động. Tuy nhiên, đó cũng là một dụng ý của “bộ tứ quyền lực” khi ở cuối chương, biến cố đã bắt đầu xảy ra từ giấc mơ của Sakura.

Các thẻ bài trở nên trong suốt, ma lực biến mất, giấc mơ về một người kì lạ của Sakura, quyền trượng mới v.v… Bí ẩn nối tiếp bí ẩn hứa hẹn một câu chuyện hấp dẫn và đáng trông đợi. Người đọc tuy có phần lo lắng câu chuyện tươi đẹp gần-như-duy-nhất này của CLAMP cũng sẽ sớm nhuốm màu bi kịch, thế nhưng dù sao đi nữa, “Mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi”. Sau hai năm, các nhân vật có ít nhiều thay đổi nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng tính cách cũ, khiến câu chuyện vừa mang cảm giác thân thuộc của quá khứ, lại pha lẫn sự chân thực trong hiện tại và mới mẻ với những tình tiết sẽ diễn ra ở tương lai.

Bên cạnh đó, kế thừa tinh thần truyền thống của series cũ, Clear Card Arc có nét vẽ mềm mại, chăm chút hơn và vẫn vô cùng tươi sáng. Các nhân vật đã có một số thay đổi phù hợp với lứa tuổi: đồng phục tiểu học năng động được thay bằng trang phục trung học chững chạc, Sakura nữ tính hơn, Syaoran dịu dàng hơn nhưng vẻ đẹp ngây thơ trong sáng vẫn còn long lanh trong đôi mắt, nụ cười… Một số nhân vật nam khác như Yue, Touya không còn giữ được vẻ nam tính “vai rộng eo thon” của ngày xưa do phong cách vẽ hiện tại của CLAMP đã có nhiều thay đổi, nhưng điểm khác biệt ấy không có gì đáng kể.

Nếu là fan ruột của CLAMP hay series Card Captor Sakura, có lẽ bạn đã tìm đọc nhanh hơn cả người viết rồi. Nhưng nếu chưa, thì còn chần chờ gì nữa mà không kiếm một vé trở về tuổi thơ ngay hôm nay?

Nguồn: Internet
Chỉnh sửa: Tiệm sách cũ Cornie